Ngoại hối Châu Á cuối cùng đã vực dậy trong khi đô la Úc giảm giá

Các đồng tiền châu Á cuối cùng đã được hít thở không khí trong lành khi họ khắc phục được một số khoản lỗ trước đó, vào sáng sớm thứ 3. Tuy nhiên, đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro đã giảm xuống do lãi suất của ngân hàng trung ương tăng nhẹ.

Đồng đô la suy yếu dẫn đến đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng nhẹ 0,2% từ mức thấp nhất của nó. Ngoài ra, đồng won của Hàn cũng tăng thêm 0,2%, thoát khỏi mức thấp nhất trong 13 năm qua. Tương tự, đồng Rupiah của Indonesia tăng 0,1%.

Tuy nhiên, đồng yên Nhật đã có một bước ngoặt khác, chịu mức lỗ 0,2% vào thứ 3 và tiến gần hơn đến mức thấp nhất trong 24 năm khi nó chạm mức 145 so với đồng đô la. Đồng yên Nhật đã tuột dốc do dữ liệu đáng thất vọng từ Tokyo, cho thấy sự gia tăng lạm phát trong tháng 9. Mức tăng này là mức cao kỷ lục trong 8 năm.

Đồng thời, đồng rupee của Ấn Độ cũng giảm 0,1%. Theo quỹ đạo tương tự, đồng rupee Pakistan cũng giảm 1,75% khi giao dịch ở mức 225 so với đồng đô la Mỹ.

Trong khi một số đồng tiền châu Á tăng giá thì đồng đô la Úc đã giảm 0,8% xuống 0,6466 đô la. Sự sụt giảm này của đồng đô la Úc đã bị đẩy xuống bởi việc Ngân hàng Dự trữ Úc tăng nhẹ lãi suất. RBA chỉ tăng tốc độ lên 25 điểm cơ bản trong nỗ lực duy trì sự cân bằng giữa kiềm chế lạm phát và tăng trưởng kinh tế.

Share:

More Posts

Send Us A Message