Giá dầu thô tăng mạnh do đồng đô la suy yếu

Sáng thứ 2, giá dầu tăng trong những giao dịch ở châu Á, được thúc đẩy bởi sự phục hồi nhu cầu của Trung Quốc và đồng đô la suy yếu. Khả năng Mỹ tăng lãi suất trong tương lai đã làm rung chuyển thị trường.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 0,30%. Mức tăng 25 xu dẫn đến giao dịch hàng hóa ở mức 83,03 đô la một thùng sau khi trải qua sự sụt giảm ban đầu trong giao dịch sớm. Một thùng dầu thô WTI được giao dịch ở mức 76,91 USD sau khi tăng 23 cent hay 0,30%.

Các nhà phân tích cho rằng tâm lý thị trường đã bị lung lay kể từ đầu ngày thứ 2 do những lo ngại về việc thắt chặt tiền tệ trong tương lai của Fed đã trở nên tồi tệ hơn do các kho dự trữ dầu thô gia tăng ở Mỹ.

Giá dầu được hỗ trợ bởi đồng đô la yếu hơn, làm giảm chi phí dầu cho những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Vào cuối tuần trước, việc bán tháo tài sản của Hoa Kỳ đã góp phần gây áp lực lên đồng đô la do sự thất bại của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký có trụ sở tại New York (NASDAQ: SBNY) và những lo ngại về khả năng lây lan.

Sau động lực tốt vào thứ 6 khi số liệu việc làm của Hoa Kỳ bất ngờ tăng, dầu đã có một khởi đầu thất thường trong tuần. Theo khảo sát của Reuters, bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 311.000 trong tháng 2, vượt quá ước tính 205.000 vị trí mới.

Lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2020, các công ty năng lượng của Hoa Kỳ trong tuần này đã giảm số lượng giàn khoan dầu và khí tự nhiên đang hoạt động trong tuần thứ tư liên tiếp, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co.

Share:

More Posts

Send Us A Message